Nhật Bản lên kế hoạch gây ấn tượng Olympic 2020 bằng robot

 Những người đang lên kế hoạch tham gia Olympic Tokyo 2020 có thể được robot xách hành lý xung quanh sân bay Haneda.  

Điều cần làm trước khi bán máy tính cũ

 Nếu sắp mua máy tính mới và muốn "tống khứ" chiếc Windows cũ cho người khác thì đây là những điều bạn nên làm trước khi rao bán.

Chữa trị vết thương chỉ với một cái chạm

 Các nhà khoa học Mỹ đã gây ấn tượng mẽ khi tuyên bố có thể chữa lành các vết thương ngoài da hay ở cơ quan nội tạng, chỉ bằng một cái chạm từ vi mạch đặc biệt.

Sáng 14/12 sẽ xuất hiện trận mưa sao băng lớn nhất năm 2017

 Chuyên gia Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam cho hay, trận mưa sao băng lớn nhất hàng năm Geminids sẽ đạt cực điểm vào đêm 13, rạng sáng 14/12.

Dự án mới đưa người lên Mặt trăng

 Chuyện đưa người lên Mặt trăng thì có gì là mới? Vào cuối những năm 60 - đầu 70 của thế kỷ trước, người Mỹ đã thực hiện điều này 6 lần. Nhưng mọi việc không hề đơn giản. Mới đây, viện Các vấn đề Y sinh của Nga đã bắt đầu thực hiện một chương trình nghiên cứu kéo dài 5 năm với các thí nghiệm phức tạp dành cho dự án đưa con người lên vệ tinh của Trái đất. 

Những hành tinh “chết” trong hệ mặt trời

 Lâu nay, những bí ẩn của vũ trụ luôn thu hút sự khám phá không ngừng của con người. Tuy nhiên, vũ trụ cũng thật sự rất đáng sợ. Với sự mô tả sơ lược về những hành tinh dưới đây, bạn sẽ hình dung phần nào về mức độ nguy hiểm của chúng.