Video: Phim về cuộc đời thời trẻ của Stephen Hawking

PDF.InEmail

"The Theory of Everything" là bộ phim mới nhất được làm dựa theo cuộc đời có thật của Stephen Hawking, nhà Vật lý, Khoa học vũ trụ vĩ đại nhất hiện nay của thế kỉ 21.

>>>Stephen Hawking - Tiểu sử và các cột mốc quan trọng trong cuộc đời ông

Phim kể về tuổi trẻ của Hawking, lúc ông còn theo học ở Đại học Cambridge rồi sau đó gặp Jane, người vợ đầu tiên của ông. Đảm nhận vai chính của phim là Eddie Redmayne trong vai Stephen Hawking và Felicity Jones trong vai Jane Hawking. Trong phim cũng hé lộ về chứng bệnh mà Hawking mắc phải: hội chứng teo cơ, khiến ông bị liệt toàn thân và phải giao tiếp qua một thiết bị hỗ trợ phát giọng nói.

Đây không phải là phim đầu tiên nói về cuộc đời của Stephen Hawking, hồi năm 2004 thì BBC cũng từng có một phim ngắn với tựa là Hawking, cũng nói về nhân vật nổi tiếng này. Với The Theory of Everything, bộ phim dựa theo cuốn hồi kí "Traveling to Infinity: My Life With Stephen" của bà Jane, xuất bản năm 2007. Phim dự kiến được công chiếu ở liên hoan phim Toronto Film Festival 2014 vào ngày 7/9 tới đây, và ra rạp toàn cầu vào ngày 7/11.

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bộ Khoa học và Công nghệ

văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

bao hiem xa hoi dien tu

danh-bong-kim-loai

Đồ thờ bằng đồng cao cấp

mua ban bi a

 

Thiết kế, quảng bá, duy trì website với ECPVietnam

Tin thể thao